Information Technology | Softwares - Graphics - Programming - Hacking - Security

Jan 7, 2018

Từng bước cài đặt Kali Linux/Debian song song Windows 10 - Linux Dual Boot Windows 2019

Cài Đặt Kali Linux - Hệ Điều Hành Thử Nghiệm Thâm Nhập Mạnh Mẽ Nhất Thế Giới


Các chuyên gia bảo mật, hacker thường sử dụng các hệ điều hành hỗ trợ thâm nhập, thử nghiệm bảo mật như BackBox, Bugtraq II, BlackUbuntu, Parrot Security,... và Kali Linux Là hệ điều hành mã nguồn mở được phát triển trên Debian, một trong số những hệ điều hành mạnh mẽ nhất để pentest, học bảo mật cũng như là hacking.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em cách cài Kali Linux os bằng USB chi tiết, và hầu hết các distro khác cũng cài theo cách này. Chúng ta sẽ cài song song với windows và phiên bản ở đây là Kali Linux 2017.3

[updated 2019]

Đầu tiên tải kali linux tại trang chủ.
Nếu chưa xác định phân vùng cho Kali mà anh em sẽ cài đặt vào đó, ta sẽ chia 1 phân vùng để install Kali os, khoảng 30GB hoặc hơn (tối thiểu là 20). Ta có thể chia nhanh bằng cách right-click vào This PC, chọn Manage, chọn Disk Management bên trái cửa sổ, Sau đó ta sẽ chọn 1 phân vùng muốn chia, right-click và chọn Shrink Volume, rồi set dung lượng cho phân vùng mới.
Tiếp theo, tạo usb boot Kali: từ bản Kali 2018 thường gặp lỗi "failed to copy file from cd-rom". Vì mình đã có bài fix lỗi đó riêng nên anh em xem cách tạo USB boot kali và fix lỗi đó tại đây. 
Tiếp theo, khi đã tạo xong, ta khởi động lại máy, cắm USB vào và khi máy khởi động thì bấm F9 hoặc F12 tùy từng loại máy để vào menu boot và chọn boot từ USB
Tốt nhất bấm phím Delete để vào BIOS sau đó chỉnh thứ tự boot cho USB lên trên đầu rồi restart.

Khi đã vào giao diện cài đặt Kali Linux rồi thì ta chọn Graphical install (Install cũng được, chỉ khác là có giao diện đồ họa và không thôi)
Sau đó ta chọn ngôn ngữ, quốc tịch, bàn phím...

Sau đó ta setup mạng, nếu ae không thể truy cập Internet lúc này, ta có thể chọn No > Do not configure the network at this time (không đặt cấu hình mạng trong lúc này)
Phần Hostname, ta đặt một nickname tùy ý
Sau đó ta đặt mật khẩu, tiếp theo chọn múi giờ Eastern. Sau ta sẽ cài lại là 7+
Chọn phân vùng, ta chọn thủ công Manual.
Bước tiếp theo chúng ta chọn phân vùng đã ban nãy hoặc một phân vùng mà ta muốn cài Kali Linux (không chọn phân vùng EFI), 20GB là tối thiểu, nên lớn hơn hoặc bằng 30GB. Hãy chắc chắn rằng anh em sẵn sàng xóa hết dữ liệu chứa trong phân vùng đó, chọn Delete the partition, sau đó chỉ cần bấm Continue.
Khi đã có một phân vùng trống (FREE DISK). e.g:

Click vào phân vùng đó, Continue.Chọn Create a new partition, chọn Primary. Tiếp theo set dung lượng cho phân vùng swap, ta chỉ cần để 1-2GB. Click vào Use as và chọn swap area. Ta được như hình dưới.
Tiếp theo ta chọn Done setting up the partition, vậy ta đã có phân vùng swap
Setup phân vùng root để install tất cả file trong 1 phân vùng đó. Ta chọn phân vùng trống còn lại, chọn Create a new partition, continue và chọn Primary. Setup Mount point: /  và Use as: Ext 4 như hình sau:


Sau đó, chọn Done setting up the partition. Ok ta đã có phân vùng swap và phân vùng cài root Kali, chọn Finish Partitioning and write changes to disk.Tiếp theo chương trình hỏi write the changes to disks? Chọn Yes.
Sau đó chờ, chờ và chờ....
Sau khi xong quá trình cài đặt Data hệ thống, phần Use a network mirror?
Ae có thể chọn No nếu chưa cấu hình Network. Continue.
Tiếp theo nếu chương trình hỏi cài Grub Boot loader mbr. Chọn Yes. Sure.
Chọn /dev/sda
All right, sau đó chờ remove live-packages, chương trình hoàn thiện nốt.
Rút USB ra. Khởi động lại và ta thấy Grub có lựa chọn boot Kali và Windows. Hola, chúng ta đã hoàn tất quá trình cài đặt Kali Linux Os.

Giờ thì anh em có thể tận hưởng những thứ tuyệt vời của hệ điều hành này. Nó đã được hỗ trợ mạng không dây tốt hơn, khả năng tùy biến cao, dễ dàng nâng cấp, sửa đổi, cải thiện tương thích phần cứng, hỗ trợ đa dạng Desktop Environment, hỗ trợ Ruby 2.0, tích hợp công cụ quay video màn hình và bộ công cụ được phát triển để hỗ trợ thâm nhập, thử nghiệm hệ thốngIT-VN
Share:

About Us