Information Technology | Softwares - Graphics - Programming - Hacking - Security

Jan 17, 2018

Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành trên máy ảo VMware Workstation

 Cách cài hệ điều hành trên máy ảo VMware

VMware Workstation là phần mềm giả lập hệ điều hành,phần mềm ảo hóa mạnh nhất thế giới hiện nay. Qua thời gian dài phát triển,VMware đã chứng tỏ được sức mạnh vượt trội của mình. Hiện VMware giúp ta có thể giả lập được nhiều hệ điều hành khác nhau, từ Desktop tới Tablet/Mobile. VMware là 1 công cụ mạnh mẽ giả lập 1 mạng cục bộ dành cho các bạn học về mạng máy tính.

Nếu các bạn chưa tải VMware Workstation thì hãy tải ngay Download VMware Workstation 12 Pro Full Crack - Phần mềm tạo máy ảo

Dưới đây IT VN sẽ hướng dẫn anh em cài một hệ điều hành bất kì như cài Window 7, Window 10 hoặc giả lập Android hay cài Linux trên máy ảo VMware.
Anh em có thể xem hướng dẫn cài Kali Linux song song với Windows

Oke, anh em đã có VMware trên máy tính rồi thì mở ra sẽ thấy giao diện như bên dưới, Windows 7 là máy ảo mình đã cài rồi, nếu anh em chưa cài thì sẽ không có.
Anh em click vào Create a New Virtual Machine để tạo một máy ảo mới.

Anh em chọn Browse... dẫn đến file IOS hệ điều hành mà anh em đã tải xuống, chưa có thì lên google tìm đầy, mặc dù không đảm bảo nhưng mình cài trên máy ảo mà, chắc cũng để Pentest nên không phải lo.

Anh em điền key Windows vào nếu có, phía dưới chọn phiên bản Windows, Next >

Chọn nơi chứa máy ảo.

Tiếp đến chúng ta chọn dung lượng ổ địa cho máy ảo, lưu ý là không thể thay đổi được khi đã cài nên anh em chọn sao cho phù hợp.

Anh em bấm vào phần Customize Hardware... để cài đặt thêm.

Tại phần Memory anh em cài đặt dung lượng Ram cho máy ảo, phần này có thể cài lại trước mỗi lần mở máy ảo.

Thường thì phần Network Adapter anh em nên chọn Bridged tức là máy ảo sẽ lấy địa chỉ IP theo Router mạng mà máy chủ của anh em đang dùng.
Rồi xong phần thiết lập, anh em Close Finish. Sau đó VMware sẽ tạo ổ chứa cho máy ảo và anh em khởi động máy ảo và cài đặt như cài Windows bình thường thôi.

Đối với cài Linux hay Mac hoặc giả lập Android anh em cứ tiến hành như trên. Chúc anh em thành công.

Anh em có thể xem hướng dẫn cài Kali Linux song song với Windows


Share:

About Us